Bulong neo là gì ? Ứng dụng của Bulong neo trong thi công xây dựng

Bulong neo là gì?

Bulong neo (Bu lông neo) hay Bulong neo móng là một vật tư quan trọng dùng để kết nối, cố định các kết cấu (Đặc biệt là kết cấu thép) vào nền, móng hay sàn bê tông của các công trình. Được sử dụng nhiều trong các công trình nhà thép tiền chế, nhà xưởng, trạm biến áp, trụ điện, trụ điện gió,.....

Bulong neo là gì? Ứng dụng của bulong neo trong thi công xây dựng
Bulong neo là gì? Ứng dụng của bulong neo trong thi công xây dựng

Bulong neo thường được làm bằng chất liệu thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ, inox,....tùy vào từng mục đích sử dụng bulong sẽ được làm bằng các loại thép có đường kính từ 8-48mm và độ dài cũng khác nhau. Bulong có các hình dáng phổ biến như I, L, J, U, V, JA, LA. Trên bulong neo L, J, JA, LA có một đầu trơn, đầu còn lại có ren để bắt ốc, các mẫu I, U, V cả 2 đầu điều có ren để bắt ốc.  

Các mẫu bulong neo phổ biến nhất
Các mẫu bulong neo phổ biến nhất

Ứng dụng của bulong neo trong thi công xây dựng

Tại các công trình nhà thép tiền chế, nhà xưởng, trạm biến áp, trụ điện, trụ điện gió,......phần móng sẽ được làm bằng bê tông và các trụ phía trên sẽ được làm bằng thép. Việc đặt luôn trụ thép vào trong phần móng bê tông sẽ rất khó thực hiện, cũng như không đảm bảo độ bền cho trụ thép sau thời gian dài, khó khăn trong việc thay thế khi trụ thép bị hư hỏng.

Bulong neo được bắt vào móng
Bulong neo được bắt vào móng
Bulong neo được bắt vào móng
Bulong neo được bắt vào móng

Bulong neo móng được xem là biện pháp thi công hoàn hảo nhất để giải quyết vấn đề tại các công trình trên. Bulong được lắp đặt vào hệ thông móng bê tông khi thi công, sau khi phần móng đã được hoàn thiện việc lắp các trụ thép vào móng tương đối dễ dàng, chỉ việc được các trụ thép vào đúng vị trí đã thi công bulong neo, thực hiện bắt con tán vào là xong. Các trụ thép được bắt theo cách này có thể dễ dàng điều chỉnh được góc nghiên, dễ dàng tháo dỡ, thay thế sau này mà không bị ảnh hưởng đến bộ phận móng. 

Trụ thép được bắt vào móng qua Bulong neo
Trụ thép được bắt vào móng qua Bulong neo

Kết luận

Bulong neo đúng là một loại vật tư cực kỳ quan trọng trong thi công xây dựng không nào ? Siêu Việt hi vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật tư này và cách ứng dụng của nó trong thi công xây dựng. Cảm ơn bạn đã xem bài viết, chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong công việc của mình. 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Qui trình và các loại máy móc dùng để sản xuất Bulong neoBạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé ! 

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG TỰ ĐỘNG SIÊU VIỆT
Bảo Hành 1 Đổi 1 – Bảo Trì Hỏa Tốc

TRỤ SỞ CHÍNH (NHÀ MÁY SẢN XUẤT).

Văn phòng: Số 269,  Đ. Phan Bá Vành, Tổ 40, P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình.
Nhà máy: Lô B1, Cụm CN Phong Phú, Đ Bùi Quang Dũng, P. Tiền Phong, Tp. Thái Bình.

CN TẠI TP HÀ NỘI.
Địa chỉ: Số 376, Đ. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

CN TẠI TP HỒ CHÍ MINH.
Địa Chỉ: Số 64 QL 1A, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: sieuviet@mayxaydungtudong.com

Hotline : 0335 39 8888 - 0379 39 0000

Đánh giá bài viết

back top

zalo logo