Những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn được ưa chuộng hiện nay

Vùng nông thôn có đặc điểm là diện tích đất rộng, không gian với nhiều cây xanh không khí trong lành, nên những ngôi nhà cấp 4 ở đây được xây dựng với 4 mặt tiếp giáp với thiên nhiên xanh bao phủ, cây cối bao bọc xung quanh, tiểu cảnh, khu sân vườn riêng biệt.
Tất nhiên nhà cấp 4 ở nông thôn có được những yếu tố mang lại sự hài hòa, thân thiện cùng cảnh quan không gian bên ngoài mang lại sự thỏa mái cho cuộc sống gia đình.Với những thiết kế độc đáo hiện nay thì nhà cấp 4 nông thôn không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà hiện nay loại hình nhà cấp 4 nông thôn còn là loại hình nghỉ dưỡng đặc biệt.

Những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn được ưu chuộng
Những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn được ưu chuộng

Nhà cấp 4 nông thôn mang nhiều đặc điểm khiến các hộ gia đình ưa chuộng:

- Nhà cấp 4 xây dựng cơ sở hạ tầng trên không gian rộng bao gồm các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh – nhà tắm. Việc thiết kế, kiến trúc cũng phóng khoáng hơn với diện tích lớn.
- Sự đơn giản thỏa mái, không quá cầu kỳ, rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi là đặc điểm nổi bật với nhà cấp 4 nông thôn.
- Chi phí xây dựng rẻ hơn so với nhà tầng. Thường mức giá xây nhà cấp 4 nông thôn dao động từ 100 triệu – 450 triệu đồng.

Đặc điểm của các căn nhà cấp 4 nông thôn:

- Về chiều cao nhìn chung các căn nhà cấp 4 hiện nay có chiều cao từ 3,7m – 3,9m. Chiều cao càng lớn càng thoáng đãng đúng theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam “nhà cao cửa rộng”.
- Về hình dáng nhà cấp 4 hiện nay: nhà cấp 4 có mái thái chữ L, nhà cấp 4 chữ I, nhà cấp 4 chữ U, hay có nhiều ngôi nhà cấp 4 hình vuông, chữ nhật cũng được quan tâm. Có 3 loại hình nhà cấp 4 theo 3 vùng miền: nhà cấp 4 miền Bắc, miền Trung, miền Nam.
- Mái thái được ưu tiên sử dụng trong các loại nhà cấp 4, nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng.
- Về màu sắc thì các thiết kế nhà cấp 4 nông thôn ưa chuộng màu sắc nền nã, nhẹ nhàng phù hợp với môi trường sống, điều kiện từng vùng miền. màu chủ đạo như màu ghi, trắng, vàng,…
- Các thiết kế nhà cấp 4 đa dạng, ngoài kiểu nhà cấp 4 truyền thống với mái ngói đơn giản  thì hiện nay xuất hiện nhiều thiết kế pha thêm một chút cổ điển, tân cổ. Hay có mẫu nhà đẹp 1 tầng với gác lửng hoặc tum như nhà cấp 4.
- Kiến trúc gần gũi không gian kiến trúc là sự kết hợp nhà thờ họ, nhà thờ tổ,…Nét độc đáo thể hiện văn hóa truyền thống linh thiên trong đời sống tâm linh, phong tục tập quán.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Một vài mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng hiện nay:

Nhà cấp 4 nông thôn đơn giản có sân vườn
Nhà cấp 4 nông thôn mái thái:
- Mái thái 1 phòng khách, 2 phòng ngủ
- Mái thái lợp tôn giá rẻ
- Mái thái có gara
Nhà cấp 4 nông thôn mái lệch:
- Mái lệch mặt tiền 7m2
- Mái lệch giá rẻ
Nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng:
- Gác lửng mái thái
- Gác lửng 3 phòng ngủ

>>>Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bài viết được thực hiện bởi đối tác của Siêu Việt !

Đánh giá bài viết

back top

zalo logo