Máy tời vận thăng nâng hàng

Vận thăng nâng hàng là thiết bị nâng hạ hàng hoá quan trọng cho các công trình xây dựng. Trong bộ vận thăng thì bộ phận được các Bác thợ quan tâm nhiều nhất chính là máy tời vận thăng. Trong bài viết này Siêu Việt sẽ giới thiệu đến các Bác cấu tạo và đặc điểm của máy tời vận thăng nâng hàng 300kg, 500kg, 1000kg.

Vận thăng nâng hàng

Vận thăng nâng hàng

Cấu tạo của máy tời vận thăng nâng hàng

Cấu tạo của một bộ máy tời vận thăng nâng hàng bao gồm 4 bộ phận chính là mô tơ, hộp số giảm tốc, tang quấn cáp và dây cáp.

Bộ máy tời vận thăng 500kg - 1000kg

Bộ máy tời vận thăng 500kg - 1000kg

Bộ máy tời vận thăng 300kg

Bộ máy tời vận thăng 300kg

Mô tơ

Mô tơ là động cơ thường được sử dụng nhiều nhất cho vận thăng nâng hàng. Công suất mô tơ cho vận thăng 300kg, 500kg và 1000kg lần lượt là 2.2kw, 5.5kw và 7.5kw. Tại Việt Nam thường sử dụng 2 loại mô tơ Nhật Bản cũ hoặc Trung Quốc mới, Siêu Việt khuyến khích khách hàng sử dụng hàng Nhật Bản cũ vì nó ổn định và độ bền cao hơn.

Mô tơ vận thăng nâng hàng

Mô tơ vận thăng nâng hàng

Hộp số giảm tốc

Hộp số giảm tốc được sử dụng để điều tốc giúp thiết bị nâng hạ với tốc độ hợp lý và tăng lực kéo. Size và tỉ lệ truyền động của hộp số giảm tốc của vận thăng 300kg (120 / 1:50), 500kg (125 - 135 / 1:40 - 1:50), 1000kg (155 / 1:60).

Hộp số giảm tốc vận thăng nâng hàng

Hộp số giảm tốc vận thăng nâng hàng

Tang quấn cáp

Tang quấn cáp được làm bằng thép chịu lực cao, chống mài mòn với nhiệm vụ là quấn và xả cáp khi vận thăng hoạt động. Tuỳ vào thiết kế của từng loại vận thăng mà tang quấn cáp sẽ được làm với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Tang quấn cáp vận thăng nâng hàng

Tang quấn cáp vận thăng nâng hàng

Dây cáp

Dây cáp sử dụng cho vận thăng phải là loại tốt nhất đảm bảo được sức chịu tải và có độ bền bỉ cao. Siêu Việt sử dụng loại cáp lụa chống xoắn cao cấp, loại 12mm cho vận thăng 300kg và loại 14mm cho vận thăng 500Kg - 1000Kg.

Dây cáp vận thăng nâng hàng

Dây cáp vận thăng nâng hàng

Tiêu chí lựa chọn máy tời vận thăng nâng hàng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc sản xuất và cung cấp vận thăng nâng hàng đến hàng nghìn công trình trên toàn quốc, Siêu Việt sẽ liệt kê cho các Bác các tiêu chí quan trọng để lựa chọn máy tời vận thăng như sau.

  • Tải phù hợp: Bộ máy tời được sử dụng phải có tải phù hợp với trọng tải vận thăng mà các Bác mong muốn. Nếu tải thấp hơn sẽ không kéo nổi khối lượng hàng mong muốn mua hư máy, còn tải cao hơn sẽ tiêu tốn điện nhiều hơn gây lãng phí và tốc độ cũng chậm hơn.

  • Loại động cơ: Vận thăng nâng hàng yêu cầu tải lớn và phải làm việc liên tục vì thế các Bác sử dụng động cơ điện 380V (3 Pha) sẽ khoẻ và bền bỉ hơn.

  • Tương thích với khung: Kích thước các vị trí bắt ốc của đế mô tơ, hộp số, tang quấn cáp là thứ các Bác cần quan tâm, để khi mua về có thể bắt vừa với khung đế trên vận thăng của các Bác nhé!

  • Chọn dây cáp: Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của thiết bị vì thế nên chọn loại cáp tốt nhất nhé ! Chiều dài dây cáp các Bác tính như sau nếu thiết bị để động cơ ở trên thì (Chiều dài dây cáp = chiều cao thiết bị + 5m), nếu thiết bị để động cơ ở dưới thì (Chiều dài dây cáp = (chiều cao thiết bị x 2) + 5m).

    Vận thăng nâng hàng Siêu Việt sản xuất

    Vận thăng nâng hàng Siêu Việt sản xuất

Các vấn đề phức tạp trên các Bác có thể không cần quan tâm khi chọn mua trọn bộ vận thăng nâng hàng từ Siêu Việt. Trọng tải đa dạng 300kg, 500kg, 1000kg và chiều cao linh hoạt từ 2-51m thiết bị vận hành ổn định. Ngoài ra Siêu Việt cũng hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng tận công trình trong 3-5 ngày làm việc, hỗ trợ lắp đặt chiều cao theo tiến độ thi công của công trình (Sàn lên đến đâu, vận thăng lên đến đó) và bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng cho toàn bộ thiết bị để các Bác yên tâm thi công ạ!

Cảm ơn các Bác thợ đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ tại Siêu Việt. Các Bác cần tư vấn về máy tời vận thăng hoặc thuê mua trọn bộ vận thăng hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem thêm: Giá vận thăng nâng hàng 300kg, 500kg, 1000kg
 

Bạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé ! 

 

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG TỰ ĐỘNG SIÊU VIỆT
Bảo Hành 1 Đổi 1 – Bảo Trì Hỏa Tốc

TRỤ SỞ CHÍNH (NHÀ MÁY SẢN XUẤT).

Văn phòng: Số 269,  Đ. Phan Bá Vành, Tổ 40, P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình.
Nhà máy: Lô B1, Cụm CN Phong Phú, Đ Bùi Quang Dũng, P. Tiền Phong, Tp. Thái Bình.

CN TẠI TP HÀ NỘI.
Địa chỉ: Số 376, Đ. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

CN TẠI TP HỒ CHÍ MINH.
Địa Chỉ: Số 64 QL 1A, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: sieuviet@mayxaydungtudong.com

Hotline : 0335 39 8888 - 0379 39 0000 

Đánh giá bài viết

back top

zalo logo