Sử dụng máy bẻ đai sắt đúng cách

Trong nghành công nghiệp xây dựng hiện nay máy bẻ đai sắt được sử dụng phổ biến cho công việc gia công đai sắt, giúp tự động hoá công việc này với năng xuất cao thay thế hoàn toàn cho các phương pháp bẻ đai thủ công. Tuy nhiên với một dòng máy có tính tự động cao như vậy không phải ai cũng có thể sử dụng máy bẻ đai sắt đúng cách để mang lại hiệu quả cao cho việc gia công. Máy xây dựng tự động Siêu Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp máy bẻ đai sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý khách qua bài viết này.

Video hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt

Kiểm tra máy bẻ đai sắt trước khi sử dụng

Việc kiểm tra máy trước khi vận hành là công việc cực kỳ quan trọng, giúp phát hiện và khắc phục sớm các hư hỏng nếu có. Việc này sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tránh được việc làm hỏng nặng hơn do vận hành máy trong điều hiện đang bị hư hỏng.

 • Kiểm tra dao cắt: Đảm bảo do không bị mẻ hay vỡ, nếu dao hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cắt sắt.

 • Kiểm tra nhớt thuỷ lực: Kiểm tra lượng nhớt thủy lực trong thùng có đủ không, nếu không đủ sẽ làm nóng máy, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

 • Kiểm tra không gian xung quanh máy: Tránh các vật cản đường đi của sắt hay đường ra của sản phẩm.

 • Kiểm tra nguồn điện: Trên máy bẻ đai có nhiêu mô tơ và hệ thống điện tử phức tạp nên tiêu tốn nguồn điện khá lớn khi vận hành, cần đảm bảo nguồn điện đủ tải và ổn định để đảm bảo hoạt động của máy.

  Bác thợ thao tác sử dụng máy bẻ đai sắt tại công trình

  Bác thợ thao tác sử dụng máy bẻ đai sắt tại công trình

Lưu ý khi sử dụng máy bẻ đai sắt

 • Sử dụng đúng loại sắt: Các dòng máy bẻ đai thông dụng hiện nay chỉ gia công được sắt phi 6-8mm, nếu bạn gia công sắt cuộn phi 10 cần chắc chắn rằng dòng máy của mình là loại có thể gia công sắt phi 10. Nếu sử dụng máy bẻ đai 6-8 để gia công sắt phi 10 sẽ làm hỏng máy.

 • Điều chỉnh các con lô trên dàn nắn sắt, bó sát thanh sắt cần gia công để đai làm ra đạt độ thẳng tuyệt đối ở các cạnh.

 • Các thông số đã được lập trình sẵn trên máy kiểm tra độ chính xác bằng cách đo thực tế, nếu kích thước sai sẽ bù sai thông số cho đến khi đúng thì mới cho vận hành tự động.

 • Trong trường hợp nhưng nơi có nguồn điện không ổn định, như các công trình xây dựng có nguồn điện tập trung nhiều máy phục vụ xây dựng vào cùng một dây diện, chúng ta dùng ổn áp 5KVA riêng cho máy bẻ đai.

 • Chúng ta ai cũng hiểu máy bẻ đai hoạt động phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhớt thủy lực. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng để đảm bảo nguồn nhớt không bị nóng, ta lên hoạt động 4h tắt máy nghỉ khoảng 20p.

 • Tuy máy làm việc hoàn toàn tự động, nhưng cần phải có một nhân công trông máy để nhặt sản phẩm, cho sắt vào thêm, xử lý khi sảy ra sự cố.

 • Trong quá trình vận hành máy có các hiện tượng lạ, bạn phải dừng máy và gọi điện thoại cho kỹ thuật nhờ tư vấn, không lên tự ý sửa chữa.

  Kỹ thuật Siêu Việt bàn giao và hướng dẫn sử dụng máy cho khách

  Kỹ thuật Siêu Việt bàn giao và hướng dẫn sử dụng máy cho khách

Bảo trì máy bẻ đai sắt trong quá trình sử dụng

 • Khi vận hành xong người sử dụng nên che chắn kín tránh trường hợp nước mưa, tốt nhất đưa máy vào khô thoáng mát tránh nơi ẩm ướt.

 • Hàng tuần phải quét dọn những mạc sắt dính trên máy, hoặc dùng máy nén khí thổi bụi, ránh trường hợp mạt sắt nhiều quá sẽ ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử trong tủ điện.

 • Hàng tháng phải kiểm tra định kỳ, bảo đảm rằng dầu mỡ bôi trơn máy phải đầy đủ, kiểm tra các chi tiết máy hoạt động với độ chính xác tốt nhất.

 • Sau một quá trình sử dụng dài, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sắt như Dàn duỗi, Dao cắt hay Tay bẻ sẽ bị mòn đi. Bạn nên thay mới để đảm bảo máy hoạt động trơn tru hơn và cho ra các sản phẩm đạt chất lượng.

  Sử dụng máy bẻ đai sắt cực kỳ nhàng, người sử dụng chỉ việc nhặt đai

  Sử dụng máy bẻ đai sắt cực kỳ nhàng, người sử dụng chỉ việc nhặt đai

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt oan toàn và hiệu quả mà Siêu Việt gởi đến quý khách hàng. Chúng tôi mong rằng với bài viết này sẽ giúp khách hàng sử dụng máy bẻ đai hiệu quả hơn. Chân thành cảm ơn khách hàng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Siêu Việt trong thời gian qua.
 

Quý khách nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé ! 

 

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG TỰ ĐỘNG SIÊU VIỆT
Bảo Hành 1 Đổi 1 – Bảo Trì Hỏa Tốc

TRỤ SỞ CHÍNH (NHÀ MÁY SẢN XUẤT).

Văn phòng: Số 269,  Đ. Phan Bá Vành, Tổ 40, P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình.
Nhà máy: Lô B1, Cụm CN Phong Phú, Đ Bùi Quang Dũng, P. Tiền Phong, Tp. Thái Bình.

CN TẠI TP HÀ NỘI.
Địa chỉ: Số 376, Đ. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

CN TẠI TP HỒ CHÍ MINH.
Địa Chỉ: Số 64 QL 1A, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: sieuviet@mayxaydungtudong.com

Hotline : 0335 39 8888 - 0379 39 0000

Đánh giá bài viết

back top

zalo logo