Cắt sắt xây dựng nên mua máy cắt bàn hay máy cắt thủy lực cầm tay ?

Cắt sắt xây dựng nên mua máy cắt bàn hay máy cắt thủy lực cầm tay ? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nếu đã quen với việc sử dụng máy cắt sắt bàn và chưa sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay bao giờ . Vậy 2 loại máy này có ưu và nhược điểm thế nào khi sử dụng cắt sắt thép xây dựng ?

 

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay phi 25

Về công dụng trong xây dựng đây là 2 loại máy dùng để cắt các loại sắt thép có đường kính nhỏ và thường được sử dụng cho các công trình xây dựng dân dụng. Máy có ưu điểm là sử dụng nguồn điện 1 phase (220V) thông dụng và trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng duy chuyển và sử dụng. Tuy nhiên chúng khác nhau về nguyên lý hoạt động và tốc độ cắt sắt thép, cũng như giá bán cũng chênh lệch nhiều.

So sánh công dụng và giá cả 2 loại máy

Máy cắt sắt bàn

- Ưu điểm là giá thành rẻ, đã quen thuộc với các công nhân xây dựng vì là loại máy cắt sắt suất hiện đầu tiên trên thị trường và đã được sử dụng rộng rãi.

- Nhược điểm là thời gian thao tác cắt tương đối lâu, khi cắt tạo ra tiếng ồn lớn và nhiều tia lửa. Nếu làm việc ở những không gian có qua định khắt khe về tiếng ồn hay oan toàn điện sẽ không sử dụng được.

Máy cắt sắt bàn

Máy cắt sắt bàn

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

- Ưu điểm của máy là cắt được các loại sắt thép lớn lên đến 32mm với thao tác cắt nhanh chóng từ 3-5s/thao tác. Máy hoạt động cắt dựa trên nguyên lý tạo ra lực ép lớn lên thanh sắt, được đặt giữa 2 khối cắt để làm đứt nó, nên trong quá trính cắt không tạo ra tia lửa và tiếng ồn cũng rất nhỏ. Thao tác cắt đơn giản ai cũng có thể sử dụng được.

- Nhược điểm là giá thành máy cao hơn nhiều so với máy cắt bàn.

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay phi 16

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay phi 16

Kết luận

Chúng ta có thể thấy hiệu quả của máy cắt sắt thủy lực là hoàn toàn vượt trội so với máy cắt bàn truyền thống. Trên thực tế đa phần của nhà thầu xây dựng đã chuyển qua dùng máy cắt thủy lực cầm tay, để cãi thiện khả năng thi công và giảm bớt sức lao động cho công nhân. 
Việc đầu tư mua máy sắt thủy lực cầm tay có thể tốn kém trong thời gian đầu. Tuy nhiên về lâu dài năng suất mà máy mang lại giúp rút ngắn thời gian thi công, thì rõ ràng đây là phương án tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho các đơn vị.

Bạn có thể tham khảo thêm >> Máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ được bán tại Siêu Việt với mức giá tương đối rẻ. 

 

Video hoạt động thực tế của máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Cảm ơn bạn đã xem bài viết ! Hy vọng các kiến thức mà chúng tôi cung cấp tròn bài viết, sẽ giúp cho bạn có được phương án đầu tư máy móc hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công với công việc xây dựng của mình. 

Bạn có thể xem thêm >> Giá máy cắt sắt thủy lực cầm tay


Bạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé !

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

MÁY XÂY DỰNG TỰ ĐỘNG SIÊU VIỆT
Bảo Hành 1 Đổi 1 – Bảo Trì Hỏa Tốc
Địa Chỉ: Số 64 Quốc lộ 1A - P.Hiệp Bình Phước - Tp.Thủ Đức - Tp.Hồ Chí Minh. ( Chỉ đường đến Siêu Việt )
Hotline: 0335 39 8888
Email: sieuviet@mayxaydungtudong.com 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT
Địa chỉ: Số 269 - Đường Phan Bá Vành - Tổ 40, P.Kỳ Bá- TP.Thái Bình
Mr.Thuận: 0913 352 950
Quangthuan.sieuvietmb@gmail.com

CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI
Số 96 đường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Mr.Trung: 0986 645 687
Sieuviethanoi@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn quý khách...!!!   

Đánh giá bài viết

back top

zalo logo